Saturday, June 4, 2011

ಬೀಟ್ರೂಟ್ ಚಟ್ನಿ..Beetroot Chutney!

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
ಒಂದು ಹಸಿ ಬೀಟ್ರೂಟ್ - ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು
ಕಡ್ಲೆ ಬೇಳೆ - 2 ಚಮಚ
ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ - 2 ಚಮಚ
ಜೀರಿಗೆ - 1 ಚಮಚ
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ - 6 ಚಮಚ
ಒಣ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ - 6-7
ಕರಿಬೇವಿನ ಸೊಪ್ಪು -4 ಎಸಳು
ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣು ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು -ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ಎಣ್ಣೆ - 3 ಚಮಚ
ಸಾಸಿವೆ - 1/4 ಚಮಚ
ಇಂಗು - ಚಿಟಕಿಯಷ್ಟು

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
1.
ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಒಂದು ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನ ಹಾಕಿ, ಕಾದ ಮೇಲೆ ಕಡ್ಲೆ ಬೇಳೆ,ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ, ಜೀರಿಗೆ, ಒಣ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಕರಿಬೇವಿನ ಸೊಪ್ಪು ಮತ್ತು ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಬೀಟ್ರೂಟನ್ನು ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊತ್ತು ಬಾಡಿಸಿರಿ.
2.
ಈ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ತೆಂಗಿನ ಕಾಯಿ ತುರಿ, ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣು, ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಮಿಕ್ಸರಿನಲ್ಲಿ ನಯಸ್ಸಾಗುವವರೆಗೂ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ. ಬೇಕಾದರೆ ರುಬ್ಬುವಾಗ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರನ್ನು ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಿ.
3. ಬಾಣಲೆಗೆ ಎರಡು ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ, ಕಾದ ನಂತರ ಸಾಸಿವೆ, ಇಂಗು, ಕರಿಬೇವಿನ ಎಸಳುಗಳನ್ನ ಹಾಕಿ ನಂತರ ರುಬ್ಬಿಕೊಂಡ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನ ಸುರಿದು ಐದು ನಿಮಿಷ ಕದಡುತ್ತಾ ಕುದಿಸಿದರೆ ಬೀಟ್ರೂಟ್ ಚಟ್ನಿ ರೆಡಿ.
ಚಪಾತಿ,ರೊಟ್ಟಿ, ದೋಸೆ, ಅನ್ನದೊಟ್ಟಿಗೆ ಈ ಚಟ್ನಿ ಸವಿಯಲು ಚೆಂದ.
ನೀವೂ ಕೂಡ ಇದನ್ನ ಮಾಡಿ ಸವಿದು ನೋಡಿ :)
 
ಚಿತ್ರಕೃಪೆ: ಸ್ವಂತದ್ದು
ಬಳಕೆ: ಫ್ರಿಜ್ಜಿನಲ್ಲಿಟ್ಟರೆ ಒಂದೆರಡು ದಿನ


Beetroot Chutney
Ingredients:
One Beetroot -cut in to small pieces
Masoor Dal - 2 Spoons
Urad Dal- 2 Spoons
Cumin Seeds - 1 Spoon
Grated Coconut - 6 Spoons
Curry Leaves - 10 leaves
Dry Chillies - 6-7
Tamarind & Salt - for taste
Oil - 3 Spoons,
Mustard & Asafoetida - pinch

Method:
1. Heat one spoon of oil in a pan, add Masoor dal, Urad Dal, Cumin Seeds, dry red chillies, curry leaves. After few seconds add the cut beetroot pieces. Saute them for 5 minutes.
2. Grind these ingredients along with tamarind, salt, coconut. can add little water if required.
3. Heat 2 spoons of oil in a pan, add mustard seeds, upon crackling add a pinch of asafoetida, few curry leaves, add the ground mixture. Boil it for 5 minutes in medium flame.
It is ready to be served with Rice, Roti & Dosa. :)

Best to Use: on the same day
In Refrigerator:1-2 days

No comments: